สพป.สระแก้ว เขต 2 จัดอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของลูกจ้างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2

วันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2568 นายสมคิด แตงพรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 มอบหมายให้นายภาณุวัฒน์ คุณเวียน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของลูกจ้างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแก่บุคลากรชมรมจิตอาสาลูกจ้าง สพป.สระแก้ว เขต 2 ซึ่งประกอบด้วยลูกจ้างประจำ ลูกจ้างเหมาบริการ (นักการภารโรง) ณ ห้องประชุมเพชรบูรพา สพป.สระแก้ว เขต 2 มีผู้เข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 130 คน พร้อมรับฟังการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศอย่างถูกวิธี” โดยนายสุรพงษ์ ฉัตร์อินทร์ วิทยากรรับเชิญจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 31 สระแก้ว มาให้ความรู้ด้านการดูแลและวิธีการบำรุงรักษาฯ เบื้องต้นที่ถูกต้องพร้อมการลงมือทดลองปฏิบัติจริง รวมถึงการเรียนรู้การใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้งานในสถานศึกษาของตนเองต่อไป

และในช่วงที่สองของกิจกรรมจึงเป็นการแบ่งกลุ่มแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านงานช่างออกเป็น 3 กลุ่มคือ กลุ่มงานช่างสี กลุ่มงานช่างซ่อมบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ กลุ่มงานช่างสี กลุ่มงานช่างทั่วไป เพื่อออกปฏิบัติจิตอาสาให้บริการตามจุดต่าง ๆ โดยรอบบริเวณพื้นที่สำนักงานเขตฯ อาทิ งานอาคารและสาธารณูปโภค งานทาสีเส้นทางจราจร งานไม้

การนี้ ได้รับเกียรติจากนายสมคิด แตงพรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 เดินทางมาเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมพร้อมให้กำลังใจลูกจ้างทุกคนและได้ทำกิจกรรมจิตอาสาร่วมกันตามลำดับ

“นับเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่เราได้มาพัฒนาฝีมือเนื่องจากทุกคนเป็นบุคลากรที่มีความสำคัญยิ่งในการที่จะช่วยดูแลในเรื่องของอาคารสถานที่ ระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า น้ำประปาของโรงเรียน รวมถึงอุปกรณ์จำเป็นในการใช้จัดการเรียนการสอน” ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 กล่าว

รายงาน: นางสาวนวลหยก ณ ระนอง นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ
ข้อมูลภาพเพิ่มเติม: https://drive.google.com/drive/folders/15AGpVEvx34fneZzplxmC45FCsD-Byx6V?usp=sharing
ช่องทางการสื่อสาร: https://www.obec.go.th/th/5160

สอบถามได้นะคะ