โรงเรียนบ้านทัพเซียม : การติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผลและนิเทศการศึกษาสถานศึกษา (ก.ต.ป.น.) ของสถานศึกษา ในสังกัด สพป.สระแก้ว เขต 2 ครั้งที่ 2/2569 (วันที่สอง)

ระยะทาง 1.4 กิโลเมตร เส้นทางจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 มุ่งหน้าสู่โรงเรียนบ้านทัพเซียม อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ของเช้าวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2569 นายสมคิด แตงพรม ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 พร้อมด้วยคณะกรรมการติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผลและนิเทศการศึกษาของสถานศึกษา หรือ ก.ต.ป.น. และ อ.ก.ต.ป.น. สังกัด สพป.สระแก้ว เขต 2 (คณะชุดที่ 1) ลงพื้นที่ยังห้องสมุด ศิษย์เก่า ร่วมใจพัฒนา ของโรงเรียนบ้านทัพเซียม ซึ่งนางสาวภูษณิศา คุดชิตา ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู จัดสถานที่สำหรับการนำเสนอผลงาน การสนทนา ซักถาม พูดคุย ไว้ที่นั่น

คณะกรรมการฯ ดำเนินการตามภารกิจจัดเก็บข้อมูลเชิงลึกตามกระบวนการฯ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในลำดับต่อไป โดย ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 ได้ตรวจเยี่ยมบริเวณโดยรอบของโรงเรียน โรงอาหาร และนิเทศชั้นเรียนประถมศึกษา (ป. 3 ป.4 ป.5 ป.6 ป.1 ป.2) และชั้นเรียนอนุบาล ก่อนกลับมายังห้องนำเสนอผลงานเพื่อร่วมสรุปผลการติดตาม ตรวจสอบในครั้งนี้

“ลายมือสวยแล้ว … ฝึกอ่านและเขียนบ่อย ๆ” ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 เอ่ยชื่นชมเด็ก ๆ นักเรียนชั้น ป.3 ที่กำลังเรียนวิชาภาษาไทยและมีการคัดลายมือในเวลาเดียวกัน

และในขณะที่เด็ก ๆ นักเรียนชั้นเรียน ป.6 กำลังเรียนวิชาคณิตศาสตร์อย่างตั้งใจเนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่นานก็จะถึงเทศกาลสอบ O-NET ซึ่งเด็ก ๆ จะใช้ความรู้และประสบการณ์ที่เรียนมาเพื่อเข้าสอบในโอกาสนั้นที่จะมาถึง

“คณิตศาสตร์ เป็นวิชาที่เรียนแล้วสนุก เมื่อเด็ก ๆ มีความเข้าใจ ฝึกคิดบ่อย ๆ ก็จะมีทักษะและทำได้” นายสมคิด แตงพรม ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 ชื่นชมและให้กำลังใจนักเรียน

บรรณาธิการ: นางวันเพ็ญ อรัญ ผอ. กลุ่มอำนวยการ
บรรณาธิการร่วม: นางสาวประเสริฐศรี ศรีวิลัย ผอ.กลุ่มนิเทศ ติดตามฯ
รายงาน: นางสาวนวลหยก ณ ระนอง นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ
ข้อมูลภาพเพิ่มเติม: https://photos.app.goo.gl/Zk2Unbuv4vt4e3838
ช่องทางการสื่อสารเพิ่มเติม:
https://iso.obec.moe/?p=26542
https://sakarea2.go.th/2026/07/09/โรงเรียนบ้านทัพเซียม-ก/

สอบถามได้นะคะ